HoaquaOnline.com TRANG CHỦ      GIỚI THIỆU      THÔNG BÁO      KIẾN THỨC      NẤU ĂN      LIÊN HỆ      GIẢI TRÍ     
HoaquaOnline.com Ha Noi HoaquaOnline.com Ho chi minh HoaquaOnline.com Hai phong
HoaquaOnline.com Giao hang tan noi
DANH MỤC SẢN PHẨM SẢN PHẨM MỚI HÀNG KHUYẾN MẠI
TRÁI PHẬT THỦ
Đơn giá: Please call us
Mã SP: HQO_ TPT
Xuất xứ: Việt Nam
Đặt hàng:
   
Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác  
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hiện tại HoaquaOnline phân phối trái Phật Thủ với giá từ 300.000 đ/ 1 trái trở lên.

Đơn Giá Cụ Thể Như Sau:

- Hàng loại Đặc Biệt, trái nhiều tay, đẹp, mỗi trái nặng từ 1,5kg - hơn 2kg giá: 1.200.000 đ/ 1 trái

- Hàng loại 1, trái nhiều tay, đẹp, mỗi trái nặng khoảng 0,8kg-1,5kg giá: 600.000 đ -800.000 đ/ 1 trái

- Hàng loại 2, trái nhỏ, tay ít hơn hàng loại 1 và hàng đặc biệt, mỗi trái nặng khoảng 300gr-500gr giá: 300.000 đ - 500.000 đ/ 1 trái

Quý khách hàng tại Sài Gòn và các tỉnh Miền Nam có nhu cầu xem trái và đặt hàng có thể qua cửa hàng tại 143 Nguyễn Thái Bình, Quận 1 hoặc vui lòng click  để xem chi tiết và đặt hàng. Với khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc xin vui lòng gọi điện hoặc qua cửa hàng lựa trái theo sở thích.

HoaquaOnline xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!


Trái "Phật thủ" hay trái "Bàn tay Phật" thuộc họ cam, bưởi. Trái múi nhỏ, vỏ và cùi dày, rất thơm, thơm lâu. Trong tranh tết dân gian cổ truyền vùng Bắc bộ có trang mâm ngũ quả bao giờ cũng có trái Phật thủ.

Theo tiếng Hy Lạp
sarkos có nghĩa là nhiều thịt và dactylos có nghĩa là ngón tay, sarcodactylis có nghĩa là bàn tay đầy đặn.

Ở Châu Âu, món rau trộn có vài lát trái cây này là rất quí và sang.


Trái có nhiều tua, nhìn giống như những ngón tay chụp xòe tỏa ra các phía, có 2 hình dạng đặc trưng như hình trên nên có tên là "Bàn tay Phật" là dễ hiểu.


Thế tên "Phật thủ" phải hiểu như thế nào?


Với hiểu biết còn nông cạn, ít ỏi, nhưng tìm hiểu thấy có lẽ hợp lý về tên và hình dáng trái cây, xin mạnh dạn đưa ra một sưu tầm về tên
"PHẬT THỦ" như sau:

Trong các môn phái võ khi gặp nhau có cách chào khác nhau. Cách chào nhau của môn phái biểu hiện ở cử chỉ của 2 bàn tay.

Dạng chào phổ biến nhất là: chắp hai tay trong tư thế cầu nguyện trước ngực.

Kiểu chào này xuất hiện trong nhiều trường phái võ Tàu và võ Nhật với nhiều tên gọi khác nhau nhưng nguyên quán thực sự là Thiếu Lâm Tự Trung Hoa với tên "BÀN TAY PHẬT TỔ".


Theo truyền thuyết, nhiều nhà sư Thiếu Lâm khó giữ được tỉnh táo khi ngồi thiền hoặc bế quan. Họ đã phải nghĩ ra một loạt bài tập để có thể tập trung tư tưởng và luyện công tốt hơn, sau này biến thành kỹ năng của võ thuật. PHẬT THỦ hay PHẬT CHƯỞNG chính là một trong các tư thế trầm tư dựa theo hình ảnh của Phật Tổ.


Ngày nay "PHẬT THỦ" xuất hiện với nhiều biến dạng và nhiều cách giảng giải khác nha. Hệ thống này cho rằng: đó là ước vọng không phải áp dụng võ lực, mà chỉ cần lòng khoan dung. Hệ thống khác lại "phiên dịch" PHẬT THỦ thành lời nguyện cầu cho những gì tốt nhất sẽ đến trong luyện tập.


Một số hình ảnh về các kiểu tay kết thủ ấn trong Phật thủ (
http://tusachphathoc.com/gallery/tranh-ve/thu-an-1)

 Theo Đông y, trái Phật thủ vị cay, đắng, chua, tính ấm, có tác dụng chỉ thống, hóa đàm, dùng chữa các chứng ăn không tiêu, đầy bụng, đau dạ dày, đau gan... Ở nhiều vùng quê Bắc bộ, Phật thủ là trái cây quí, đẹp, thơm phải lùng tìm cho được để bày trên mâm quả trên ban thờ trong ngày Tết cổ truyền.


CÁC Ý KIẾN THẢO LUẬN (0)
Ý kiến của bạn
Tiêu đề * Tên người gửi *
Nội dung
Mã an toàn: Nếu bạn không thể đọc được mã vui lòng ấn phím F5