,TRÁI CÂY NHẬP KHẨU,Cherry Mỹ,Xoài Úc,Cherry Giảm Giá,Cherry Vàng Mỹ,Cherry Canada,Cherry Mận Đỏ Mỹ,Blueberries (Trái Việt Quất/ Sim Úc),Quả Bơ New Zealand,Dưa Vàng Úc (Australian Rock Melons),Trái Lê Lý Úc,Mơ Úc,Cherry Mận Royah Úc,Mận Đường Úc,Cherry New Zealand,Trái Việt Quất Mỹ ( American Blueberries),Trái Bơ Mỹ,Trái Kiwiberri,Táo Envy Mỹ,Việt Quất Driscoll's Mexico,Nho Ngón Tay Phù Thủy Mỹ/ Úc,Cherry Mận Xanh Mỹ,Blueberries New Zealand (Trái Việt Quất),Trái Bơ Úc,Bưởi Hồ Lô,Trái Phật Thủ,Đào Úc,Đào Mỹ,Nho Tiêu Mỹ,Dâu Tây Úc Size Lớn,Nho Mỹ đen không hạt,TRÁI CÂY VIỆT NAM,Nho Đỏ không hạt Mỹ,Giỏ Quà Tặng,Nho đen không hạt (Quả Rời Giảm giá),Lê Corella Úc,Lê Thiên Đường Úc ,Nho Đen Không Hạt Úc,Kiwi Vàng New Zealand,THỰC PHẨM GIA ĐÌNH,Kiwi Xanh New Zealand,Cherry Mận Đen Mỹ,Mận Xanh Mỹ,Cherry Úc (Size to 32-34),Nho Đỏ Không Hạt Úc,Táo Envy,Lê Đỏ Vàng Nam Phi,RƯỢU NHẬP KHẨU,Cherry Chile,Dưa Sapo Úc,Nho Xanh Không Hạt Mỹ - Úc,Dâu Tây Mỹ Size Lớn,Dâu Tây Mỹ Size Nhỏ,TRÁI HẠT KHÔ,Táo Rockit New Zealand,Nho Khô Úc,Trái Lựu Mỹ,ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH,SỮA TƯƠI&NƯỚC ÉP,Kiwi Xanh Úc,SẢN PHẨM DỊCH VỤ KHÁC,RAU SẠCH,Trái Hồng Úc,Kẹo Raffaello Nga,Mận Tròn Úc,Mận Tròn Tím Angelino Úc,Trái Na Úc,Mận Tròn Đỏ Úc,Kiwi Vàng Úc,Hạt Mắc Ca Úc Tách Vỏ,Hạt Dẻ Cười Mỹ,Nho Khô Xanh Mỹ,Nho Khô Nguyên Cành Mỹ,Việt Quất Khô Mỹ,Trái Cây Khô Online Tổng Hợp,Chà Là Nguyên Cành,Lê Chuông (Lê Hồ Lô),Hộp bưởi tết,Táo Ambrosia Canada,Cam Navel Úc,Cam Navel Nam Phi,Cam Vàng Ruột Đỏ Không Hạt Úc/Mỹ,Quýt Úc,Táo Fuji Úc,Cam Navel Mỹ,Quả Óc Chó Mỹ,Táo Mỹ Ambrosia,Óc Chó Đã Tách Vỏ Mỹ,Nho Khô Đen Mỹ,Nam Việt Quất Khô Mỹ,Hạt Phỉ Thổ Nhĩ Kỳ,Hạt Hạnh Nhân Mỹ,Mận Khô Mỹ,Bưởi năm roi,Bưởi Da Xanh Bến Tre Hương Miền Tây,HÀNG KHUYẾN MẠI,Cherry Úc (Quả Anh Đào),Bưởi Da Xanh,Chà Là Khô Mỹ,Bơ Trịnh Mười,Xoài Cát Hòa Lộc,Thanh Long Ruột Đỏ,Hạt Hướng Dương Nga (Hiệu Bà Già Đeo Kính Babkiny),Bưởi Da Xanh Phúc - Lộc - Thọ,Trái Ổi Úc,Me Thái Chua Ngọt,Me Sấy Dẻo Không Hạt Thái Lan,Nước Ép Cherry Mỹ,Hạt Diêm Mạch Mỹ,Hạt Cần Tây,TỎI ĐEN CÔ ĐƠN VIỆT NHẬT,Tỏi Đen Nhiều Nhánh Việt Nhật,Me Thái,Sữa Conaprole - Uruguay,Chè Thái Nguyên (Chè sạch, không thuốc sâu),Hạt Điều Vỏ Lụa (Bình Phước),Hạt Điều Mật Ong,Thanh Long Sấy,Hạt Omega Chia Mỹ,Hạt Mê Thi Ấn Độ,Dầu Óc Chó Pháp,Sầu Riêng Sấy Khô Thái Lan,Trà Hoàn Ngọc Hộp Xanh,Trà Hoàn Ngọc Hộp Vàng,Rượu Vang Chile Santa Alicia Cabernet Sauvignon,Nước Ép Táo Berri Úc,Nước Ép Nho Đen Berri Úc,Sữa Tươi Tiệt Trùng Nguyên Kem New Zealand,Sữa Tươi Tiệt Trùng Giàu Canxi,Trái Mâm Xôi Đỏ Mỹ,Măng Tây Xanh,Kẹo cao su Trident Mỹ,Mật Ong Úc,Trái Mâm Xôi Đen Mỹ,CÁ HỒI NAUY FILLET TƯƠI ,Túi Đựng Rau Quả,M Wrap - Màng Bọc Thực Phẩm Thái Lan,Hạt mắc còn vỏ Úc,Cà Chua Tươi Thiên Nhiên,Mướp Hương,Trái Bí Non,Củ Hành Chăm,Gạo Sạch Hữu Cơ,Rượu Vang Solde Chile Classic Cabernet Sauvignon,Rượu Vang Solde Chile Reserva Cabernet Sauvignon,Rượu Vang Solde Chile Gran Reserva Cabernet Sauvignon,Thịt bò Mỹ - Úc (Các Loại) Cách uống rượu an toàn - KIẾN THỨC " />
HoaquaOnline.com
DANH MỤC SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tel: 043.564.2755
Hotline: 0904.99 4282
0904.99 4383

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG
Chính sách bán hàng

Chính sách vận chuyển

Đổi trả hàng

Phương thức thanh toán

Chính sách bảo mật thông tin






>> Cách uống rượu an toàn
CÁCH UỐNG RƯỢU AN TOÀN
Hết hàng
Đơn giá:
Mã sản phẩm: HQO_
Xuất xứ:
Cho vào giỏ hàng: Đặt hàng
Chia sẻ: Facebook Twitter
THÔNG TIN KHÁC

Trong khi rượu kém chất lượng, có nguồn gốc từ cồn và nước lã, được bày bán tràn lan, từ trong nam ngoài bắc, và khả năng phân biệt rượu kém chất lượng và rượu có nguồn gốc từ nhà máy là rất khó, thì việc tự bảo vệ mình mỗi khi phải uống rượu là điều nên làm.

HoaquaOnline xin gửi tới các bạn những chia sẻ của Giáo sư (GS) Nguyễn Lân Dũng về rượu, bia và cách giữ gìn sức khỏe khi tiếp cận thường xuyên với rượu cũng như xử lý khi bị say rượu.

- GS có lời khuyên gì cho độc giả khi chọn mua rượu? Làm thế nào để chọn đúng rượu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

Chọn uống rượu ngoại là cách đơn giản nhất vì thường đã được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, rượu ngoại hiện nay cũng thật giả lẫn lộn. Rượu ngoại giả được sản xuất trong nước và cả ngoài nước nhập vào.Rượu sản xuất trong nước, theo tôi, nên chọn mua sản phẩm của các loại rượu của các nhà máy lớn và có đủ uy tín. Các loại rượu tự chế tại các cơ sở tư nhân rất khó xác định được chất lượng.Theo các tài liệu khoa học thì cồn được hấp thụ trên toàn tuyến của bộ phận tiêu hóa, bắt đầu ngay từ màng niêm mạc trong miệng. Cồn được hấp thụ ở đấy sẽ đi thẳng vào máu và được phân tán ra toàn cơ thể. Chính vì thế, nếu chọn rượu không an toàn và nhiều tạp chất, các bộ phận trên cơ thể đều bị ảnh hưởng rất nhiều, rất nhanh.Các bác sĩ đã ghi nhận rất nhiều bệnh tật từ rượu kém chất lượng, như Alzheimer, bệnh ung thư ở đường tiêu hóa trên và ở gan. Do đó, bạn không nên phó mặc sức khỏe của mình cho rượu kém chất lượng.Những cũng không thể vì rượu tốt mà uống bao nhiêu cũng được.

- Với các loại rượu tốt, chúng ta cần uống thế nào để đảm bảo sức khỏe, thưa GS?

Ở người châu Âu, nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể mất 1h để có thể phân hủy được khoảng 1g cồn/10kg cân nặng. Có nghĩa là một người nặng 70kg trong 1giờ chỉ có thể phân hủy được tối đa 7g cồn. Nếu trong giờ đó uống quá 7g cồn sẽ rất có hại cho cơ thể.Tốc độ phân hủy cồn không tăng lên vì việc hay uống rượu. Chúng ta biết rằng 1 lon bia (330 ml) thường chứa khoảng 10g cồn, số lượng này tương đương với 1 ly rượu vang (120 ml) hoặc 45 ml rượu Whisky hay các loại rượu mạnh khác.Từ đó suy ra không được uống quá số lượng đó trong 1 giờ. Việc đua nhau "Dzô, dzô" để uống thật nhiều bia hay rượu là một tập quán rất xấu và hết sức nguy hại cho sức khỏe nói chung và cho gan nói riêng.Người ta đã thấy mối liên quan giữa rượu và các nguy cơ của bệnh xơ gan, nhiều dạng ung thư và chứng nghiện rượu. Mặc dù êtanol không phải là chất độc có độc tính cao, nhưng nó có thể gây ra tử vong khi nồng độ cồn trong máu đạt tới trên 0,4%.Nồng độ thậm chí thấp hơn 0,1% có thể sinh ra tình trạng say, nồng độ 0,3-0,4% gây ra tình trạng hôn mê.Tại nhiều quốc gia có luật điều chỉnh về nồng độ cồn trong máu khi lái xe hay khi phải làm việc với các máy móc thiết bị nặng, thông thường giới hạn dưới 0,05% tới 0,08%. Người ta cũng đã chỉ ra mối liên quan tỷ lệ thuận giữa etanol và sự phát triển của vi khuẩn Acinetobacter baumannii, vi khuẩn gây ra viêm phổi, viêm màng não và các viêm nhiễm hệ bài tiết.Sự phát hiện này là trái ngược với sự nhầm lẫn phổ biến cho rằng uống rượu có thể giết chết nhiều loại vi khuẩn gây các bệnh truyền nhiễm.Hiệu ứng quen với cồn thường được nhìn thấy ở những người nghiện rượu không phải do việc phân hủy cồn nhanh mà là do hệ thống thần kinh đã quen với lượng chất độc cao hơn so với những người khác. Họ ít say hơn, ít đỏ mặt hơn nhưng tác hại của cồn thì không có gì thay đổi.

- Vậy theo GS, nhiều nam giới buộc phải uống rượu nhiều, cần phải làm gì để giảm tác hại của bia, rượu?

Đúng là nhiều người lo sợ cho sức khỏe nhưng vì công việc họ vẫn phải chung thân với rượu. Họ cũng sợ tác hại của bia, rượu nên săn lùng những kinh nghiệm dân gian, những loại thuốc có tác dụng bổ gan và giải độc rượu. Họ mách nhau: "Muốn uống rượu lâu say nên uống thêm paracetamol". Điều này rất nguy hiểm, vì khi uống rượu nhiều rất dễ bị ngộ độc thuốc, nhất là các thuốc có hại cho gan như paracetamol. Có người lại khuyên nên uống thêm vitamin B1, B6, acid folic... để giải độc rượu. Thật ra đây chỉ là cách để bù lại lượng vitamin thiếu hụt do gan khi chuyển hoá rượu mà thôi. Lại có người quảng cáo mật gấu có khả năng bổ trợ gan. Thật ra điều này cho đến nay chưa có cơ sở khoa học nào cả. Rõ ràng là không thể trông chờ vào các phương thuốc bổ gan để rồi uống bia rượu quá mức.

Có một vài cách để giảm thiểu tác dụng xấu của rượu, bia như sau:

- Không tắm ngay sau khi uống rượu, bia: vì việc tắm ngay sau khi uống rượu sẽ làm tiêu hao một lượng lớn đường glucose có trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu, dẫn tới hạ đường huyết đột ngột, giảm thân nhiêt có thể gây đột quỵ, trụy tim mạch.

- Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả: Rau xanh, hoa quả, đậu nành rất giàu vitamin và chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ gan và hạn chế tác hại của cồn trong rượu tới hoạt động của gan.

- Không hút thuốc lá trong lúc uống rượu, bia: vì tăng nguy cơ ung thư thực quản và vòm họng.

- Không dùng trà ngay sau khi uống rượu, bia: trong trà có thành phần tanin kích thích nhanh hơn quá trình thẩm thấu của cồn vào dạ dày và gây hại cho dạ dày nhiều hơn.

- Tuyệt đối không uống rượu, bia khi đói: Khi bụng đói, lượng axit trong dạ dày tăng lên, khi kết hợp với chất cồn trong rượu, bia sẽ làm bạn dễ say hơn, kèm theo đó là cảm giác nôn nao, khó chịu. Vì vậy, vừa ăn, vừa uống hay ăn một chút lót dạ trước khi uống rượu, bia là cách tốt nhất để đẩy lùi cơn say và giảm bớt tác hại của rượu, bia với sức khỏe cơ thể.

- Không dùng nhiều loại rượu, bia cùng lúc: rượu thuốc, rượu vang, rượu trắng... mỗi loại có thành phần và liều lượng khác nhau, khi uống lẫn lộn, sẽ dễ làm bạn say hơn.

- Không uống nhiều trong một lần: Uống rượu từ từ cũng là cách giảm cơn say của bạn vì 1 lượng cồn lớn bất ngờ "đổ bộ" vào cơ thể trong thời gian ngắn có thể gây tác động nhanh, mạnh tới não bộ, có thể dẫn tới choáng và nhanh say hơn.

- Nên uống nhiều nước khi uống rượu, bia: nên uống nước ngay sau khi uống rượu. Dù lượng nước nhiều hay ít thì việc này cũng giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện, làm bạn không bị say khi uống rượu.

- "Làm ấm" rượu trước khi uống: Đối với tất cả các loại rượu, trước khi uống, bạn hãy "làm ấm" chúng bằng cách ngâm vào nước nóng. Dưới tác động của nhiệt độ, một số chất có hại trong rượu sẽ bay hơi, từ đó giảm được những tác động xấu của rượu tới sức khỏe cơ thể.

Vâng, xin cảm ơn Giáo sư.


Bài, ảnh: Nguyễn Tâm (VTC NEW)

 

Các ý kiến thảo luận (0)
Số truy cập: 3,969,675
Số người online: 10
HÀ NỘI
299 Tây Sơn - Đống Đa
Tel:043.564.2755
TP.HCM(Quận 1)
143 Nguyễn Thái Bình, Q1
Tel: 083915.4383
TP.HCM(Tân Bình)
17 Nguyễn Thái Bình, P.4, Q.Tân Bình
Tel: 086.2755.282
HẢI PHÒNG
116 Lạch Tray
Tel: 0313.502.085
Copyright© 2012, CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG ONLINE
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0311728634 do Sở KH & ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 14/04/2012
ĐC: Số 12, Đường 10, Khu Phố 5, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
Điện Thoại: 083 7433483 Email: CungUngOnline@gmail.com
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Hữu Châu
Xem tốt nhất trên Firefox 2.0 trở lên và Internet Explorer 7.0 trở lên với độ phân giải 1024 x 768 hoaquaonline.com    hoaquaonline.com    hoaquaonline.com