HoaquaOnline.com TRANG CHỦ      GIỚI THIỆU      THÔNG BÁO      KIẾN THỨC      NẤU ĂN      LIÊN HỆ      GIẢI TRÍ     
HoaquaOnline.com Ha Noi HoaquaOnline.com Ho chi minh HoaquaOnline.com Hai phong
HoaquaOnline.com Giao hang tan noi
DANH MỤC SẢN PHẨM SẢN PHẨM MỚI HÀNG KHUYẾN MẠI
BƯỞI NĂM ROI
Đơn giá: 35.000/ 1kg
Mã SP: HQO_ 020
Xuất xứ: Bến Tre - Việt Nam
Đặt hàng:
   
Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác   Ảnh khác  
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bưởi Năm Roi loại 1 (Mỗi quả nặng khoảng 1,3kg trở lên, có tem dán dọc Meko star, là hàng xuất khẩu) giá: 45.000 đ/ 1kg

Bưởi Năm Roi loại 2 (Mỗi quả nặng từ 1,2 kg trở lên, có dán tem Meko Star) giá: 35.000 đ/ 1kg

Bưởi năm roi bán tại HoaquaOnline.com là sản phẩm đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang thị trường châu Âu…

GLOBAL G.A.P ( Global Good Agricultural Practices – Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu). Là tiêu chuẩn về thực hành nông nghiệp tốt trong quá trình sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch.

Thông tin khác:

Bưởi Năm Roi

Bưởi Năm Roi là một giống bưởi nổi tiếng ở Việt Nam được trồng nhiều ở một số tỉnh miền Tây Nam bộ (nhất là Vĩnh Long). Mỗi năm, giống bưởi này cho thu hoạch hai lần vào tháng Tám và tháng Chạp âm lịch.
Mục lục

Nguồn gốc, đặc điểm:

Giống bưởi Năm Roi do ông Trần Văn Bưởi (1918 - 1990) người làng Mái Dầm nay thuộc xã Phú Hữu A, huyện Châu Thành, Hậu Giang) tìm thấy.[1] Sinh thời, ông Bưởi làm nghề buôn bán trên sông. Một tối ông ngủ lại trên ghe bầu ở Tân Châu (vùng Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang thời Pháp thuộc) thì vô tình nhặt được một trái cây trên sông. Trái cây da có màu xanh, ruột màu đỏ vàng. Xé ra nếm thử thấy vị ngon, mọng nước ông Bưởi rất thích. Ông lấy hột mang về quê Phú Hữu (chợ Mái Dầm) để trồng.

Sau khi giống bưởi này được phổ biển khắp vùng quê ông Trần Văn Bưởi, người các nơi khác cũng đến xin giống cây về trồng. Ngày nay, bưởi Năm Roi được trồng nhiều nhất là ở Phú Hữu, Châu Thành, Hậu Giang và Long Hồ, Vĩnh Long. Có thể nói ở trên thế giới chỉ có hai nơi này là trồng bưởi Năm Roi ít bị sâu bệnh, trái ngọt và to. Ở Phú Hữu người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm được một trái bưởi 3-4 kg có trái còn nặng tới 5kg, những trái lớn như vậy chỉ có vào một hai mùa đầu, người dân gọi là bưởi tơ. Vào các mùa sau thì bưởi cho trái nhiều hơn, thường xuyên hơn. Ngày nay người nông dân có thể cho trái quanh năm, tháng nào cũng có thể được thưởng thức bưởi Năm Roi chín.
Thưởng thức:

Bưởi Năm Roi có thể ăn không hoặc chấm với muối ớt, muối tiêu sọ thật cay. Bưởi vừa có vị ngọt xen lẫn vị chua rất dịu.
Tên gọi "Năm Roi":

Tương truyền, sợ con cháu trong nhà hái trái làm mất giống cây quí nên ông Bưởi đe: "Đứa nào mà hái trái cây của ông Bưởi là ông đánh năm roi nghe chưa". Vì câu nói của ông, giống bưởi có tên gọi là "Năm Roi". Bưởi năm roi có tên gọi từ đó.


CÁC Ý KIẾN THẢO LUẬN (0)
Ý kiến của bạn
Tiêu đề * Tên người gửi *
Nội dung
Mã an toàn: Nếu bạn không thể đọc được mã vui lòng ấn phím F5